วันที่กิจกรรม : 8 กันยายน 2558

เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2558 ได้มีการดำเนินการจัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) เพื่อการพัฒนาด้านการประกันคุณภาพการศึกษา ระหว่าง สมศ. และ มหาวิทยาลัยราชภัฎศรีสะเกษ ณ ห้องประชุมสันถวมิตร สำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา (องค์การมหาชน) กรุงเทพมหานครฯ

โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.ชาญณรงค์ พรรุ่งโรจน์ ผู้อำนวยการ สมศ. และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประกาศิต อานุภาพแสนยากร อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎศรีสะเกษ ร่วมลงนามบันทึกความร่วมมือ (MOU) ในครั้งนี้

โดยการดำเนินงานหลังจากการบันทึกความร่วมมือในครั้งนี้ จะมีการจัดตั้ง “ศูนย์เครือข่าย สมศ. มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ” เพื่อทำหน้าที่ในการพัฒนางานด้านการประกันคุณภาพการศึกษาในเขตพื้นที่ภาคอีสานตอนล่างทั้งหมด เป็นระยะเวลา 2 ปี และศูนย์ดังกล่าว ถือเป็น 1 ใน 8 แห่งทั่วประเทศ และ 1 ใน 2 แห่งของภาคอีสาน